• Gợi ý từ khóa:
  • Gạo, Thịt, Cá, Trứng...

[giaban]Liên hệ[/giaban]

[giacu]Liên hệ[/giacu]

[hot]

01 LẠNG
[/hot]

[masp]NRT20200907[/masp]

[mota]
Mua Hộ 24H, Website Chợ Online, nơi kết nối tiểu thương trong khu vực, cung cấp tận tay người tiêu dùng các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.
[/mota] [chitiet]
Ngò Rí không chỉ là một loại rau giúp tạo ra hương vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn mà còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Thường xuyên ăn thực phẩm này giúp bảo vệ tim mạch, hạ huyết áp, làm giảm đường huyết, giúp xương khớp chắc khỏe.

  • 01
  • 02
  • 03
  • 04
  • 05
  • 1. Giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch


    Nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy sử dụng chiết xuất từ Ngò Rí có thể giúp giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. Khi tiêu thụ thực phẩm này, lượng cholesterol LDL có hại trên cơ thể chuột đã giảm xuống. Cholesterol LDL tăng cao chính lá nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

  • 2. Hạ huyết áp


    Ăn Ngò Rí thường xuyên giúp giảm cholesterol gây hại trong máu, điều này cũng góp phần làm giảm huyết áp. Ngoài ra, thực phẩm này còn hoạt động tương tự như một chất lợi tiểu. Nó giúp cơ thể nhanh chóng đào thải được lượng nước cũng như natri dư thừa thông qua đường tiết niệu. Qua đó làm giảm huyết áp, giúp bệnh nhân bị cao huyết áp có thể kiểm soát tốt bệnh và ngăn ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm.

  • 3. Ngăn ngừa ung thư


    Đây cũng chính là một trong những công dụng của Ngò Rí bạn không nên bỏ qua. Sở dĩ, loại rau gia vị này có thể giúp ngăn ngừa ung thư là nhờ chứa hàm lượng cao các hợp chất flavonoid, đặc biệt là myricetin và apigenin.- Những chất này đã được khoa học chứng minh là có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Chúng giúp bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do gây biến đổi gen. Việc tăng cường sử dụng Ngò Rí trong thực đơn có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư vú, ung thư da hay bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

  • 4. Chống viêm, ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp


    Ngò Rí sở hữu hàm lượng vitamin C và beta-carotene phong phú. Nó giúp tăng sức đề kháng, chống lại tình trạng viêm nhiễm bên trong cơ thể. Vì vậy mà ăn thực phẩm này có thể giúp phòng ngừa được bệnh viêm khớp dạng thấp, chống nhiễm trùng, sưng viêm do bị côn trùng cắn.

  • 5. Bảo vệ thần kinh và não bộ, tăng cường trí nhớ


    Cũng nhờ đặc tính chống viêm, rau Ngò Rí có thể giúp ngăn chặn một số bệnh về não có liên quan đến viêm như bệnh đa xơ cứng, Parkinson hay Alzheimer. Thử nghiệm chiết xuất Ngò Rí trên chuột thí nghiệm đã được cho dùng thuốc gây ra các cơn động kinh, các nhà nghiên cứu nhận thấy bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương. Tác dụng này có được là nhờ các chất chống oxy hóa tự nhiên có trong rau Ngò Rí. Ngoài ra, Ngò Rí còn có nhiều công dụng khác: giảm lo âu, căng thẳng, tăng khả năng miễn dịch, giải độc gan,...

  • Nguồn: thuocdantoc.org
[/chitiet]

Super store
Super store
chat-active-icon